Hiện nay, bóng đá đang là môn thể thao phổ biến trên nhiều quốc gia và có hơn 240 triệu người chơi và người hâm mộ trên toàn thế giới. Tiêu biểu trong đó, World Cup là một trong những sự kiện lớn nhất và được xem nhiều nhất trên khắp các châu lục. Ở Việt Nam, bóng đá cũng là một môn thể thao được nhiều ưa chuộng và đầu tư, nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ như: Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trung tâm thể thao Viettel,…và nếu bạn đang muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay muốn định hướng con mình trở thành một cầu thủ trong tương lai thì hãy tham khảo ngay chiến thuật và các bước rèn luyện để thực hiện mong muốn đó nhé.

Bước 1:  Đưa ra mục tiêu rõ ràng

Để bắt đầu thực hiện một việc gì đó điều đầu tiên bạn phải có là một niềm đam mê với nó. Đó là tình yêu mà bạn dành cho bóng đá, nó sẽ đưa bạn vượt qua các thử thách khó khan trong quá trình tập luyện gian khổ để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Và đó là điều bạn thực sự muốn làm, chứ không phải là cái gì đó mà bạn mong đợi hay đó là điều bắt buộc vì giấc mơ của bạn.

Bước 2: Hành động sớm

Bạn cần có một môi trường tốt  và thường xuyên chơi bóng đá như ở trường học, câu lạc bộ,… và đặc biệt nếu có điều kiện hãy bạn nên chọn cho mình một huấn luyện viên tốt để giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên bổ ích cùng chế độ tập luyện kỹ thuật từ khi bắt đầu. Bóng đá bắt đầu chơi từ lúc còn trẻ thì càng tốt, chơi trong các đội thanh niên tổ chức một số thời gian trong độ tuổi từ 5 đến 14.

Việc chơi với các đội thanh niên hàng năm, tiến tới chơi với các đội cạnh tranh và có chọn lọc, chơi với  lứa tuổi lớn hơn độ tuổi của bạn nếu có thể là chặng đường giúp bạn có thể tiến bộ nhanh chóng.

Được đào tạo và thường xuyên tham gia vào đội bóng có tổ chức càng sớm càng tốt. Cố gắng để vào các trận đấu và giải đấu mà đại diện cho trường, vùng của bạn ở mức giới trẻ. Ngoài ra, các ông bố bà mẹ có thể cho con mình tham gia các trại huấn luyện bóng đá phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tạo cho mình khả năng cạnh tranh với những người chơi khác cũng là một cách để bản thân nâng cao kỹ năng đá bóng trong một cường độ cao, thời gian ngắn.

Nói chung, con đường mà nhiều cầu thủ thành công như ngày hôm nay có được cũng đều là xuất phát từ đội trẻ của các đội tại các cấp trường học và sau đó tham gia các đội cấp câu lạc bộ nghiệp dư và bán chuyên nghiệp mà lên.

Bước 3: Tập luyện hằng ngày

  1. Hãy chuẩn bị tinh thần cho công việc khó khăn

Hướng tới mức độ chuyên nghiệp đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn, có thể chấp nhận rằng cầu thủ chuyên nghiệp là một quá trình đi lên dần dần, trong thời gian đó bạn tiếp tục học hỏi, để xây dựng các kỹ năng, kỹ thuật, kiến thức bóng đá cho bản thân. Tập luyện mỗi ngày (ít nhất là 5-6 ngày một tuần) là cách giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật rất tốt.

  1. Thể lực

Thể lực là một vấn đề quan trọng nhất trong bóng đá. Tăng cường thể lực bằng cách tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và tránh những chất có thể làm giảm hiệu suất thi đấu chẳng hạn như rượu, các chất kích thích…thay vào đó là ngủ đủ giấc mỗi đêm là điều cần thiết

Bạn cần học cách để chơi tốt ngay từ đầu tức là: biết làm thế nào để khởi động đúng cách, và làm thế nào để giữ thể lực ổn định trong suốt trận đấu, làm thế nào để bạn không bị chấn thương,…

  1. Học để trở thành một người giao tiếp tốt

 Bóng đá là một môn thể thao đồng đội, việc hòa thuận với những thành viên trong nhóm là một phần quan trọng nhất dẫn đến thành công của toàn đội.

  1. Giữ tinh thần luôn mạnh mẽ

Thực tế, cuộc sống của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là một thế giới của hợp đồng ngắn hạn, với nhiều ứng cử khác chờ đợi trên cánh gà thay thế bất cứ ai không thực hiện tốt phong độ của mình trên sân cỏ và cũng có những nguy cơ chấn thương. Bạn cần phát huy khả năng của mình để đối phó với sự không chắc chắn, áp lực cạnh tranh liên tục,…là một sự thật mà bạn cần biết và chấp nhận để mạnh mẽ tiến tới trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

Facebook Comments
Rate this post