Hiện tại thì những thông tin mà truyền thông Anh đã và đang cố gắng đưa ra ở trong việc nâng tầm quan trọng của trận đại chiến được diễn ra tại Old Trafford ở trong chính cuối tuần này. Và qua đó thì việc đó chính là họ có muốn thực sự hay không thì việc Mu vẫn phải chấp nhận nhìn Man City có những bước đi dài trong cuộc đua vô địch.

Phiên bản tiền nhiệm của Sir Alex Ferguson chính là Guardiola

Pep người đàn ông tiền nhiệm của Sir Alex

Việc Sir Alex đã đưa ra quyết định giải nghệ thì qua đó đã làm Mu rơi vào tình trạng hết sức khó khăn ở trong giai đoạn những năm gần đây và qua đó thì việc tìm người kế nhiệm chiếc ghế quyền lực đó lại càng khó hơn. Không chỉ có David Moyes mà Van Gaal cũng là những người đã là người từng được ngồi lên chiếc ghế nóng nhất sân Old Tranfford quyền lực và cùng với những số tiền khủng để ném vào thị trường song tình thế của đội bóng lại cho thấy sự bê bết hơn trước. Hiện tại thì riêng chỉ có Mourinho đang là người có được bước đi đúng hướng nhất với những khả năng để có thể giúp Mu có được lợi thế trở lại được sự nghiệp đỉnh cao của CL nhưng đó vẫn chỉ là câu hỏi chưa có được câu trả lời thích đáng.

Còn trong khi đó thì kình đình cùng thành phố CLB Man City đã cho thấy được việc họ sáng suốt ra sao trong việc chờ đợi chiến lược gia người Tây Ban Nha Pep Guardiola và qua đó thì chính là việc họ đã phải chời đợi Pep từ Barca sang đến Bayern và thậm chí đã có lúc họ rơi vào một mùa giải thảm họa nhưng ông vẫn được BLĐ tin tưởng tuyệt đối bởi những người làm bóng ở CLB biết kế hoạch mà pep đang thực hiện và đó là đường lối đúng đắn nên không khó để hiểu được nó sẽ thành công. Nên thời điểm này là kết quả để trả lời khi mà Man City cho thấy được mình đang quá mạnh ở Premier League và qua đó thì cũng đồng nghĩa với việc họ đang trên con đường trở thành đế vương.

Hiện tại thì Man City đang có được những bước tiến mà rất nhiều đội bóng thèm khát và các CĐV của họ cũng mong muốn thèm khát kể cả là người hâm mộ MU. Đơn giản bởi bóng đá tấn công luôn là món ăn thưởng thức mãn nhãn đối với những người yêu bộ môn thể thao vua này và qua đó thì đó cũng chính là những gì mà Sir Alex đã làm được. Họ đã mang lại được những màn ngược dòng cảm xúc, sự khuất phục của đối thủ khi rơi vào trong những thời điểm khó khăn và những điều khó có thể xảy ra ở trận đấu. Bởi thế mà những điều đáng tiếc đó thì cũng đã lại không đến được từ chính bàn tay của Mourinho mà còn đắng hơn là gã hàng xóm đang là người thâu tóm được điều kì diệu đó.

Man City cũng đã trải qua rất nhiều những thử thách diễn ra từ mùa giải khi rơi vào những tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc và qua đó thì họ đã là người có được 5 lần thoát hiểm một cách ngoại mục khi có những bàn thắng vào những thời điểm quyết định cuối giờ của trận đấu và không thế  mà họ còn có được những bàn thắng được coi như bàn thắng vàng diễn ra ở trong phút bù giờ. Nhưng đó là cả một lỗ lực đầy khó khăn và qua đó thì Guardiola cũng đã công bố rằng họ được thừa hưởng di sản Fergie Times chứ không phải là một Mu cửa Alex.

Việc chỉ có được tài năng không thì cũng là chưa đủ để có thể chinh phục được ở trong chặng đường dài và đầy khốc liệt như giải Premier League mang lại. Qua đó thì chính yếu tố để có thể đến tới được thành công cũng phải nhờ đến đó là may mắn và mùa này thì Man City đã là đội được thừa hưởng ở trong sự ưu ái về số phận này. Hãy cùng nhìn lại những bàn thắng mà Sterling đã làm được khi lập công trước Bournemouth ở trong phút 90+7 hay trong trận Hudderfield ở trong phút 84 là những điểm nhấn mà thần may mắn đã giành sự ưu ái cho Man City.

Trận derby mang tính quyết định danh dự của MU – Mourinho

Cuộc đấu chỉ mang tính chất danh dự

Man City hiện cũng đã được cho là rất may mắn khi đã có được những sự đồng hành của mình và qua đó thì Mu đang thực sự trải qua giai đoạn vất vả và cố gắng để có thể duy trì được các biệt 8 điểm của mình. Cuộc đối đầu lần này giữa 2 đội thực sự mang lại quá nhiều những sự quạ trọng ở trong bước ngoặt của cuộc đua và qua đó thì việc Quỷ đỏ được chơi trên sân nhà sẽ được cho là lợi thế lớn nhất giành cho họ trong công cuộc hướng tới những bước vọng trong tương lai. Ở những kịch bản được diễn ra trong thời điểm ngược lại thì việc đã gặp những thất bại diễn ra và qua đó thì chính thầy trò Mourinho cũng đã nghĩ đến ở trong những mục tiêu có được tấm vé Champions League.

Nhưng những gì mà người hâm mộ đã diễn ra với những ý kiến trái chiều và qua đó thì ở trong chính cuộc đua vô địch và qua đó thì việc cục diện đang diễn ra cũng không tỏ ra được những sự kết quả mang tính chất danh dự nhiều hơn với cả 2 HLV ở thời điểm này.

DIEPNH

 

Facebook Comments
Rate this post